Verslun

Elli Sjalli og Sóley

Gratineraður reyktur lax með pipardressingu og salati

fyrir 4

320 gr reyktur lax
Mozzarella ostur, saxaður (má nota venjulegan brauðost)

Laxinn er skorinn í þunnar sneiðar. Sneiðarnar eru lagðar á fjóra hringlaga skammta (u.þ.b. 80 gr á mann) á ofnplötu og ostinum stráð yfir hvern skammt. Hyljið 90% af laxinum og setjið plötuna inn í ofninn. Grillið í u.þ.b. 30 sekúndur til mínútu eða þar til osturinn er bráðnaður. Þessi réttur má einnig borðast kaldur.

Sósa

1 dós sýrður rjómi
2 msk appelsínusafi
svartur pipar eftir smekk

Sýrði rjóminn er pískaður og appelsínusafa hrært saman við. Smakkað til með pipar.

Salat

1 poki klettasalat
1/4 rauðlaukur
1/2 krukka fetaostur
2 msk salthnetur
1 bolli ristaðar hnetur
Skvetta af balsamediki

Laukurinn er skorinn í bita og settur ásamt salatinu, fetaosti, hnetum og balsamediki í plastpoka. Pokanum er lokað með smá lofti í og hristur þangað til allt hefur blandast vel saman. Sett í skál.

Laxinn er settur á miðjan diskinn og salatið með. Sósan sett fallega í kring um laxinn með teskeið, 1 tsk af olífuolíu er sett yfir sósuna til að gefa skemmtilegt útlit.

Með forréttinum mælir Sævar, vínþjónn ársins 2003, með Sonoma County Chardonnay frá E&J Gallo Sonoma. Þetta vín einkennist af þéttum suðrænum ávexti í bland við mjúka rjómakennda ameríska eik; mild ristuð eik.

Aðalréttur

Saltfiskur í kókos

fyrir 4

720 gr saltfiskur
3 msk kókosmjöl
1 msk hveiti
pipar
ólífuolía

Betra er að nota bara þykku stykkin af saltfisknum. Saltfiskurinn er skorinn í hæfilega stóra bita. Kókosmjöli og hveiti er blandað saman og saltfiskbitunum velt upp úr blöndunni. Saltfiskurinn er síðan brúnaður á pönnu og settur í eldfast mót. Pipar stráð yfir á báðar hliðar. Forhitið ofninn í 180 gráður og bakið fiskinn í 5-6 mínútur.

Sósa – Ragú

6 plómutómatar
1/2 stór rauðlaukur
2 hvítlauksrif
1/2 gul paprika
1/2 dl ólífuolía

Tómatarnir eru skornir í litla bita ásamt rauðlauknum og paprikunni. Hvítlaukurinn er saxaður í smátt. Allt sett í pott ásamt olíunni og látið krauma í 5 mínútur. Smakkað til með salti og pipar.

Kartöflumús

400 gr kartöflur
1/2 rauðlaukur
4 hvítlauksrif (eða 3 stór)
1/2 teskeið chili
1/2 teskeið engifer
2 dl rjómi
2 msk söxuð steinselja
salt og pipar

Kartöflurnar eru soðnar, afhýddar og stappaðar í mauk. Hvítlaukurinn er saxaður smátt. Ef græni hlutinn inni í geiranum er tekinn út finnst hvítlaukslyktin ekki eins mikið eftirá.

Laukurinn er skorinn í bita og settur saman við kartöflurnar ásamt hvítlauk, chili og engifer. Rjómanum er bætt út í jafnóðum og allt er hrært saman. Salt og pipar stráð yfir eftir smekk.

Steinseljunni er bætt út í áður en borið er fram.

16 strengjabaunir
Gljáðar á pönnu – lagðar ofan á réttinn til skrauts

Kartöflumúsin er sett á diskinn í gegnum lítið hringlaga kökumót. 2 fiskbitar settir ofan á kartöflumúsina og ragú hringinn í kring. 3-4 strengjabaunir eru lagðar ofan á réttinn til skrauts.

Með þessum rétti mælir Sævar vínþjónn á Hótel Holti með Pata Negra Gran Reserva – Bodegas Los Llanos Valdespénas frá Spáni. Vel samstillt vín, með bjartan þéttan ávöxt og mildan eikarvott.

Eftirréttur

Ananas í karamellu

1 stór ferskur ananas
1 bolli sykur
1 dl rjómi
vanilluís

Ananasinn er afhýddur og kjarninn í miðjunni tekinn út. Ananasinn er skorinn í bita, u.þ.b. 2×2 cm. Sykurinn er bræddur á pönnu og rjómanum bætt út í og látið bráðna samna við vægan hita.Saltlaust smjör brætt út í. Ananasinn er settur út í karmelluna og látin hitna í henni.

6-8 bitar settir í hring á disk og karmellusósu stráð yfir. 1- 2 kúlur vanilluís settar í miðjuna.

Vefurinn kokkarnir.is notar vafrakökur til að bæta upplifun og greina umferð um vefinn.

Friðhelgisstillingar

Við notum vafrakökur til að skrá upplifun viðskiptavina okkar svo við getum betur komið til móts við þá. Hér getur þú með einföldum hætti haft áhrif á þá virkni.

Vafrakökurnar hér að neðan eru nauðsynlegar svo vefurinn starfi eðlilega.

Þessar kökur eru hluti af WordPress kerfinu.
  • wordpress_test_cookie
  • wordpress_logged_in_
  • wordpress_sec

Þessi vafrakaka vistar stillingar notandans varðandi samþykki á vafrakökum á kokkarnir.is
  • CookieConsent

Hafna öllum vafrakökum
Samþykkja allar vafrakökur