Kalkúnn ca 5 kg.

3. tsk. salt.
1. tsk. svartur grófur pipar.
2 tsk. paprikuduft.
1 dl. hunang.
300 gr smjör.

Öllu blandað saman í matvinnsluvél eða hrært saman.

Kalkúnninn er smurður vel að utan með þessari blöndu og settur í 130°C heitann ofninn og bakaður í 45 mínútur á hvert kg. Gott er að smyrja kalkúninn með smjörblöndunni á 30 mínútna fresti.

Þegar kalkún er eldaður er hann í ofnin í um 45 mín á hvert kíló gott er að hafa hita mæli þegar hann sýnir 72°C í kjarnhita þá er kalkúnnin tilbúinn.

Tips:
Til eru nokkrar matreiðslu aðferðir á kalkún og er sú þekktasta kanski sú þegar tekið er blaut stykki það lagt yfir kalkúninn og tekið síðan af í lokinn þá er kalkúninn kryddaður vel, ofninn stiltur í 220°C og kalkúninn látin fá fallega gyllta húð síðustu 20 mínúturnar.
Önnur að ferð sem er vinsæl vestanhafs þá er tekið hnetusmjör og smjör blandað saman til helminga það er síðan tekið og sett undir skinnið á bringunni þannig að það lekur yfir kalkúninn á meðan hann er að bakast sem verður til þess að kalkúnninn þornar síður.
Fyllingar eru til margskonnar bæði hægt að kaupa tilbúnar og gera, ávaxta,kjöt og brauð fyllingar.

Mais fylling í kalkún
250 gr. Sveppir
2 dósir Maiskorn ½ dósir
100 gr. Beikon
½ stk. Formbrauð
200 gr. Trönuber
200 gr. Trönuberja sulta
2 dl. Rjómi
Salt og pipar

Aðferð:
Beikonið skorið í teninga og steikt á pönnu. Sveppirnir skornir í sneiðar og bætt út í beikonið og steikt áfram. Því næst er maiskornunum bætt útí ásamt trönuberjunum og trönuberja sultuni. Rjómanum er hellt útí, suðan látin koma upp. Þá er brauðinu bætt útí og látið sjóða aðeins og smakkað til með salti og pipar.

Prentvæn útgáfa