Fyrir 4

1 kg Karfi

Raspur

500 gr brauðraspur frá Kötlu ekki þessi rauði og guli.
75 gr Möndlur
2 greinar estragon
1 búnt kerfill
50 gr smjör
Olía til steikingar

Aðferð:
Öllu blandað saman

Hveitiblanda:
Hveiti og vatn hrært saman


Aðferð:
Karfinn settur í hveitiblönduna og síðan í rasp blönduna.
Hitið pönnu og setjið olíu og smá smjör klípu og steikið karfann í c.a. 4 mínútur á hvorri hlið eða þar til hann er gullin brúnn.


Steikt grænmeti:

1/3 Rauð paprika
1/3 Græn paprika
1/2 Rauðlaukur
100 gr Hvítkál
Olía til steikingar
Salt og pipar

Aðferð:
Skerið grænmetið í strimla og steikið en alls ekki og mikið.


Sósa:
1 dós Vanilluskyr
1 dós 10% sýrður rjómi
graslaukur
Salt

Aðgerð:
Sýrða rjómanum og vanilluskyrinu blandað saman.
Smá graslaukur skorinn niður og kryddað til með salti.

Prentvæn útgáfa