Fyrir 4

450gr Karfi roð og beinlaus

450 gr Steinbítur roð og beinlaus

Hveiti til að velta fiskinum upp úr

3 stk Hvítlauksrif

1 stk Engifer þumall

1 tsk Cummin

1 stk Chili

1/2 stk rauðlaukur

1/3 stk Paprika

1 stk Gulrót

5 stk Vorlaukur

1 stk Kínakálsblað

1 pakki Kóríander

1 msk Sesam olía

400 ml Kókosmjólk

Olía til steikingar

Salt

Aðferð:

Skerið fiskinn í hæfilega stóra bita og veltið upp úr hveitinu. Skerið utan af engiferinu og rífið í rifjárni. Takið innan úr chili-inu og saxið smátt. Saxið hvítlaukinn smátt eða setjið í hvítlaukspressu. Hreinsið allt grænmetið og skerið á viðeigandi hátt. Hitið pönnu og setjið olíuna ásamt sesam olíunni, setjið fiskbitana í olíuna og steikið þá gullin brúna og saltið. Setjið þá cumminið, chiliið, hvítlaukinn og engiferið á pönnuna og látið steikjast vel í c.a. 4-5 mínútur. Síðan er restin af grænmetinu sett út á og steikt í c.a. 1 mínútu og síðan er kókosmjólkinni hellt yfir og látið sjóða í 3-5 mínútur. Saltað til.

Gott að bera fram með þessum rétti Tilda Basmati & Wild rice

Prentvæn útgáfa