Krabbasalat með hvítláli (forréttur eða smáréttur)
200 gr hvítkál rifið niður ( skorið í eins þunnar sneiðar og hægt)
200 gr krabba surimi saxað fínt niður
Ein dós sýrður rjómi 18%
Salt og pipar
Skvetta af Sherry (1-2 msk)
2 msk söxuð fersk steinselja

Aðferð
Öllu blandað saman. Tilvalið að gefa á snittubrauð, eða sem salat á hlaðborði.

Brúnkál
Hvítkáls höfuð skorið í sneiðar
Tvo bolla sykur (brúnaður)
100 gr beikon skorið í litla bita
200 gr rifnar gulrætur
Aðferð
Sykurinn er brúnaður og hvítkálið,gulræturnar og beikonið sett saman við. Þetta er látið malla við vægan hita þar til allt er orðið vel meirt, tekur einn til einn og hálfan tíma.Það þarf alltaf að fylgjast með pottinum á meðan eldun fer fram svo þetta brenni ekki.
Sellery með gráðostasósu og kjúklingavængjum (f 4 pers)
Sellery skorið í grófa strimla
20 stk kjúklingavængir (eða fleiri eftir smekk) sterk kryddaðir
Gráðostasósa
100 gr gráðost
100 gr sýrður rjómi
100 gr létt majónes
Svartur nýmalaður pipar
2-3 dropar Tabasco sósa
2 msk valhnetur
2 msk fínt saxaður Charlottlaukur
Salt ef þarf, passa það vegna þess að osturinn er saltur.
Eplasalat (f 4 pers)
2 stk græn epli skorin í bita
1 msk fínt saxað sellery
1 msk valhnetur fínt saxaðar
1 msk sítrónusafi (ferskur)
1 tsk sykur
2 msk sýrður rjómi
2 dl þeyttur rjómi
Aðferð
Öllu blandað saman og borið fram í skál með t,d berjum á toppnum.
Sellery purre
200 gr fínt saxað sellery
Rjómi svo fljóti yfir í pottinum
Salt og pipar
1 tsk sítrónusafi ferskur
1 msk smjör í restina þegar þetta er maukað saman.
Aðferð
Sett í pott og soðið þar til selleryið er orðið meirt.
Sigtað og sett í skál til að mauka með töfrasprota, smá rjómi settur með og síðan smjörklípan. Allt unnið vel saman með sprotanum þar til þetta er orðið að mjúku purre.

Prentvæn útgáfa