Bakaðir hnúðkálsbitar (4 pers)

400 gr hnúðkál flysjað og skorið í strimla ca 1×1 cm

100 gr brætt smjör

2 stk hvítlauksgeiri saxaður fínt

1 bolli brauðraspur

salt og pipar

1 mtsk söxuð steinselja

( má setja t,d parmesanost eða kókosmjöl úti raspin)
Hellið bræddu smjörinu yfir hnúðkálsbitana, síðan fer restin saman við og öllu velt saman og sett á ofnskúffu með bökunarpappír og  bakað við 180 gráður í ca 10 mín. Borið fram með fisk eða kjöti, einnig gott eitt og sér.

Hnúðkáls fingur með hvítlauks “dippi”

Hnúðkálið flysjað og skorið í strimla eftir eigin ósk

Hvítlauks “dipp” ( 4 pers)

2 stk hvítlauksgeirar saxaðir

1 msk söxuð steinselja

salt og svartur pipar

1 dl sýrður rjómi

1 dl létt majónes

2-3 dropar Tabasco sósa
Öllu blandað saman, tilvalið að nota töfrasprotann núna. Tekur 5 sekúndur

Prentvæn útgáfa