Verslun

Lax og parmaskinka með sultuðu grænmeti og sítrónusósu


Fyrir 4

Sítrónusósa

1 dós Sýrður rjómi 10%
1 dós Hreint jógúrt
1 stk. Sítróna
Pipar og salt

Aðferð:
Hrærið saman sýrða rjómanum og jógúrtinu. Rífið börkinn af 1/3 sítrónunnar og setjið útí blönduna. Kreistið safa úr 1/2 sítrónu útí. Kryddið til með salti og pipar.


Sultað grænmeti

2 stk. Rauðar paprikur
2 stk. Rauðlaukur
2 dl. Sykur
1 dl. Hindberja edik frá Ridderheims

Aðferð
Skerið niður paprikuna og rauðlaukinn og setjið í pott. Setjið sykurinn og edikið útí og sjóðið í c.a. 20 mínútur.


1 kg Roð og beinlaus lax
24 stk. Sneiðar af parmaskinku.
steinselja, svartur pipar.

Aðferð
Skerið laxaflakið þvert yfir og fáið þannig langan bita. Setjið plastfilmu á borðið.
Leggið tvær sneiðar af parmaskinku ofan á plastið hlið við hlið. Setjið smá steinselju á Parmaskinkuna og síðan laxabitan á og notið plastið til að rúlla upp og kreistið létt til að halda skinkunni betur á.
Steikið á lokaðri pönnu í c.a. 8 mínútur.
Kryddið með nýmuldum pipar
Einnig má setja laxinn í ofn í c.a. 10 mínútur við 200°c


Gott að hafa soðnar kartöflur með þessum rétti
.

Vefurinn kokkarnir.is notar vafrakökur til að bæta upplifun og greina umferð um vefinn.

Friðhelgisstillingar

Við notum vafrakökur til að skrá upplifun viðskiptavina okkar svo við getum betur komið til móts við þá. Hér getur þú með einföldum hætti haft áhrif á þá virkni.

Vafrakökurnar hér að neðan eru nauðsynlegar svo vefurinn starfi eðlilega.

Þessi vafrakaka vistar stillingar notandans varðandi samþykki á vafrakökum á kokkarnir.is
  • CookieConsent

Þessar kökur eru hluti af WordPress kerfinu.
  • wordpress_test_cookie
  • wordpress_logged_in_
  • wordpress_sec

Hafna öllum vafrakökum
Samþykkja allar vafrakökur