Fyrir 4

250 g  Cous-Cous

250 ml Vatn

2 msk  Sellery

1 msk  Furuhnetur

1/2 stk Rauðlaukur

1/3 stk Græn paprika

1/3 stk  Rauð paprika

6   stk   Konfekt tómatar

50 gr    Ferskt rauðkál

10 stk  Aspas mini

4 stk    Hvitlauksrif

1 stk    Þumall engifer

1 stk   Jalapeno ( Má sleppa ef fólk er ekki fyrir sterkt )

Kóríander,salt og svartur pipar

Olía til steikingar

 

Aðferð:

Setjið cous-cous-ið í skál og hellið sjóðandi vatninu yfir, hrærið í og setjið filmu yfir og bíðið í c.a 5 mínútur þar til cous- cous-ið hefur dregið í sig allan vökvan og hrærið þá í með gaffli. Skerið hvítlauks rifin, rauðlaukinn og Jalapeno-ið smátt. Raspið engiferið niður. Skrælið utan af selleryinu og skerið smátt. Skerið paprikuna í bita og tómatana í tvennt. Skerið aspasinn niður og rauðkálið í strimla. Þegar undirbúningnum er lokið er panna hituð og byrjað er á að brúna furuhneturnar. Síðan er olíunni bætt á því næst er öllu hráefninu skellt á pönnuna fyrir utan tómatana. Síðan er cous-cousinu bætt út á. og hrært í og að lokum er tómötunum og kórianderinu bætt út á og kryddað til með salti og pipar.

800 gr þorsk hnakkar

Olía, salt og pipar

Aðferð:

Steikið hnakkan heilan í c.a. 4 mínútur á hvorri hlið.

Prentvæn útgáfa