HEIMA ER BEZT – GRILL – 2. þáttur grill
-allar uppskriftir eru fyrir 6 manns
Forréttur

Marinerað grillað grænmeti

1 stk kúrbítur
1 stk eggaldin
2 stk rauðlaukur
1 stk rauð papríka
1 stk gul papríka
1 dl balsam ic edik
2 dl ólífuolía
salt og pipar eftir smekk.

1. Skerið grænmetið niður í grófa bita og grillið grænmetið létt á heitu grilli.
2. Blandið saman balsamedik og ólífuolíunnil Leggið grilluðu bitana í blönduna og kryddið til með salti og pipar.


Derrick kartöflusalat

600 gr.kartöflur
3 stk rauðlaukur
1 stk laukur
1/2 stk rauð papríka
2 dl g ott edik (þ.e. hvítvínsedik)
4 dl ólífuolía
1 krukka kapers
salt og svartur pipar

1. Sjóðið kartöflur með hýðinu. Kælið. (Sjóðið helst deginum áður).
2. Skerið laukinn í sneiðar og papríkuna í teninga. Kapers sett með.
3. Blandið edikin u og ólífuolíunni saman við, setjið laukinn saman við og látið bíða í 1 klukkustund.
4. Athugið að setja vel af salti og pipar.


Tómatar með geitaosti og ætiþistlum

6 stk tómatar
1 dós s acl a ætiþirslar
100 gr harður geitaostur eða hvaða ostur sem manni finnst bestur
extra virgin ólífuolía
salt og pipar

1. Tómatar eru skornir í hæfilega þykkar sneiðar.
2. Skerið ekki ætiþirslanna,notið þá heila.
3. Geitaosturinn er skorinn í teninga.
4. Raðið tómötunum fallega á fat, setjið ætiþirslana og geitaostinn ofan á.
5. Hellið helmingnum af vökvanum af ætiþi stl unum yfir ásamt ólífuolíunni.
6. Saltið og piprið eftir smekk.


KJÖTIÐ!!!!

Nauta prime


Berið vel af olíu á kjötið.
Kryddið vel með salti og pipar.
Athugið að því stærri sem steikin er þarf hún meira krydd

Brúnið steikina vel á grillinu.
Þegar steikin er vel brúnuð slökkvið þá þeim megin á grillinu sem steikin er á og látið á lítinn loga hinu meginn síðan fer bara eftir því hvað steikin er stór hversu lengi hún er á grillinu. Það er hægt að fá mjög góða kjöt hitamæla í Hagkaupum.


Basil piparsósa

1 dós 36% sýrður rjómi
1 msk blandaður pipar (regnbogapipar)
2 msk fersk saxað basil
1/2 msk mulið sjávarsalt

Prentvæn útgáfa